Gương giáo viên tiêu biểu

Thầy Phan Ngọc Vũ

CHIA SẺ CÙNG THẦY CÔ

Thầy Phan Ngọc Vũ

Trường Tiểu học Hòn Tre, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang

Ấp 2, xã Hòn Tre, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang 

 

Thế mà 24 năm đã trôi qua, từ ngày Tôi từ giã làng quê nhỏ bé, một miền quê nghèo của xứ dừa Đồng Khởi. Tôi đến dạy học ở mảnh đất đầy nắng, gió và sóng biển đó chính là xã đảo Hòn Tre, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Lúc bấy giờ nền kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn, xã đảo lại càng khó khăn hơn, cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn, trường lớp tạm bợ. Đôi lúc trong suy nghĩ của mình muốn chùn bước trước những khó khăn, thách thức nhưng rồi những suy nghĩ ấy lại tan biến. khi vào đó là lòng yêu nghề, bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ đem cái chữ cho học sinh vùng đảo.

Hàng ngày đứng trên bục giảng với bao ánh mắt thơ ngây của học sinh, lòng Tôi lại càng thấy yêu thương các em nhiều hơn, muốn làm, truyền đạt hết những gì mình có cho các em. Thời gian lặng lẽ trôi đi, Tôi như người đưa đò đã đưa bao thế hệ học sinh đến bến bờ tri thức. Các em đã trưởng thành và trở thành những người hữu ích cho đất nước. Dẫu trong cuộc sống thường nhật còn có những khó khăn. Nhưng Tôi cảm thấy yêu thương mảnh đất này làm sao! mảnh đất đã gắn với Tôi bao nhiêu kỷ niệm buồn vui trong cuộc sống và công tác. Tôi coi nơi đây như là quê hương thứ hai của mình vậy.

 Ngày nay, xã đảo Hòn Tre được sự quan tâm của Đảng và nhà nước, cơ sở hạ tầng được xây dựng khang trang, đồng bộ phục vụ cho nhu cầu người dân trên đảo. Đã có đường quanh đảo, điện lưới quốc gia đã khéo ra đến đảo, các chế độ liên quan đến đảo đã được thực hiện. Chúng Tôi những người dân sống trên đảo quyết tâm xây dựng xã đảo Hòn Tre ngày càng phát triển và giàu đẹp. Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc!

 

Các giáo viên tiêu biểu khác

Thầy Nguyễn Đỗ Quang Liêm
Thầy Phan Văn Diễn
Cô Nguyễn Thị Phương Tâm
Cô Ngô Thị Quyền
Cô Lý Thị Mỹ Linh