Gương giáo viên tiêu biểu

Thầy Nguyễn Minh Trí

Thầy Nguyễn Minh Trí

Trường trung học cơ sở Long KhánhLong Khánh, thị trấn Long Khánh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh

Tôi vốn xuất thân trong một gia đình có truyền thống hiếu học. Mẹ là giáo viên nên sự nhiệt huyết với nghề ấy của mẹ như một dòng máu đã thấm nhuần và chảy tràn trong Tôi. Mặc dù điều kiện kinh tế, cuộc sống thuở thiếu thời còn lắm gian truân, vất vả nhưng Tôi không quản ngại, cố vươn lên tất cả. Sau nhiều năm miệt mài học tập, những ước mơ, những hoài bão mà Tôi đã ấp ủ từ rất lâu đã trở thành hiện thực. Vào năm 2004, đây là năm bắt đầu cho sự nghiệp trồng người của Tôi, là bước ngoặt quan trọng trong chính cuộc đời Tôi. Tôi rất hân hoan và lấy làm vinh dự khi đứng vào hàng ngũ nhà giáo. Tôi đã được điều động về công tác tại trường trung học cơ sở thị trấn Long Thành và đến năm 2015 Tôi được điều động về công tác tại trường trung học cơ sở  Long Khánh.  Trong khoảng thời gian công tác ở hai đơn vị từ năm 2004 đến nay, ngoài việc “gieo chữ” cho các em vùng sâu, vùng xa, xã đảo thì Tôi còn được phân công là tổng phụ trách Đội.

Ảnh : Thầy Nguyễn Minh Trí.Trường trung học cơ sở Long Khánh Long Khánh, thị trấn Long Khánh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh

Trường trung học cơ sở Long Khánh thuộc huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, trường có một vị trí địa lý vô cùng đặc biệt, trong vùng xã đảo, tứ bề giáp biển và sông, giao thông đi lại rất khó khăn, cản trở. Để đến được với trường chúng ta phải đi qua một con và nhỏ, bến phà ấy mang tên “Kênh Tắt”. Để giao lưu với các trường bạn như Đôn Châu, Đôn Xuân... vẫn phải đi phà. Không chỉ thế cuộc sống của người dân nơi đây đặc biệt là học sinh ở vùng xã đảo xa xôi này rất nhiều khó khăn, thiếu thốn về mọi mặt. Nhưng công tác trong vùng xã đảo, có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn như thế nhưng Tôi vẫn luôn quyết tâm với nghề, Tôi luôn được các em học sinh yêu mến, kính trọng bầu chọn “Giáo viên được học sinh yêu mến” nhiều năm liền. Động lực ấy và chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ là niềm vui, niềm tin để Tôi phấn đấu với nghề. Tôi cảm thấy rất yêu mến nghề giáo viên, học sinh nơi đây, con người nơi đây. Tôi luôn phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà ngành tin tưởng giao phó.

Các giáo viên tiêu biểu khác

Thầy Nguyễn Đỗ Quang Liêm
Thầy Phan Văn Diễn
Cô Nguyễn Thị Phương Tâm
Cô Ngô Thị Quyền
Cô Lý Thị Mỹ Linh