Gương giáo viên tiêu biểu

Thầy Nguyễn Đỗ Quang Liêm

CHIA SẺ CÙNG THẦY CÔ

Thầy Nguyễn Đỗ Quang Liêm

Trường Tiểu Học Mỹ Khê - Huyện Phú Quý - Tỉnh Bình Thuận

 Thôn Mỹ Khê, Xã Tam Thanh, Huyện Phú Quý, Bình Thuận

 

Thầy Nguyễn Đỗ Quang Liêm sinh năm 1981, giáo viên – Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Mỹ Khê, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận là một giáo viên trẻ năng động, sáng tạo, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ và nhiệt huyết trong công tác Đội.

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm vào năm 2005, thầy Liêm về công tác tại trường THCS Ngũ Phụng. Sau một thời gian công tác, đến tháng 9/2009 thầy được phân công về giảng dạy tại trường Tiểu học Mỹ Khê và được phân công làm Tổng phụ trách Đội, Phó Bí thư Chi đoàn. Những ngày nhận công tác, khó khăn chồng chất, một sinh viên ra trường với tấm bằng trên tay, thiếu kinh nghiệm giảng dạy lẫn việc tổ chức, thu hút học sinh tham gia phong trào đã làm anh không ít lần nản chí.

 

Tổ chức cho các em tham gia dọn vệ sinh tại nghĩa trang.

Với tinh thần vượt khó, hàng đêm thầy Liêm luôn mày mò, tự tìm ra phương pháp giảng dạy dễ hiểu, đem lại hiệu quả cao cho học sinh. Anh cho biết: “Nhiệm vụ của nghề giáo không chỉ đứng lớp truyền đạt kiến thức cho học sinh mà còn giáo dục các em trở thành người tốt, có ích cho bản thân và gia đình. Do đại bộ phận các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ảnh hưởng tới việc học tập và hoạt động Đoàn – Đội. Sau giờ học các em phải tham gia phụ giúp gia đình, có những em phải nghỉ học để làm kinh tế... Chính vì vậy làm cho người thầy càng vất vả hơn với công tác vận động, kéo các em trở lại trường lớp”. Trong các hoạt động Đội ở trường cũng được thầy “hâm nóng” bằng những trò chơi, việc làm thiết thực mang đầy ý nghĩa của tuổi nhỏ, trí lớn. Thường xuyên tổ chức các hoạt động Đội để thu hút cho các em thiếu nhi như: tổ chức hội thi, giao lưu văn nghệ, tổ chức các hoạt động thăm viếng và dọn vệ sinh Bia ghi danh liệt sĩ...

 

“Nhiều lúc áp lực công việc quá lớn, tôi rất muốn từ bỏ, nhưng nghĩ đến việc đứng trên bục giảng cũng như tâm huyết với nghề nên không bỏ được. Trong những giai đoạn khó khăn nhất, tôi luôn nhận được sự động viên, chia sẻ của bạn bè, đồng nghiệp và đặc biệt là khi nhìn thấy nụ cười của các em sau giờ học, sau mỗi hoạt động Đội. Với tôi, các em học sinh không chỉ là người thân mà còn là nơi truyền đam mê, luôn bên cạnh để tôi có thêm động lực hoàn thành tốt công việc”. Thầy Nguyễn Đỗ Quang Liêm chia sẻ.

Không những thế, là một giáo viên trẻ, tuy phải tập trung cho công tác chuyên môn nhưng với sức trẻ và lòng nhiệt huyết đối với công tác Đội, Nguyễn Đỗ Quang Liêm vẫn dành nhiều thời gian tham gia hoạt động Đoàn – Đội, được tín nhiệm trở thành Phó Bí thư chi đoàn vào năm 2009, kiêm Tổng phụ trách Đội của trường. Trong quá trình công tác, anh luôn vận động đoàn viên, học sinh và đồng nghiệp tham gia nhiệt tình các phong trào Đoàn - Đội đơn vị.

 

 

Các giáo viên tiêu biểu khác

Thầy Phan Văn Diễn
Cô Nguyễn Thị Phương Tâm
Cô Ngô Thị Quyền
Cô Lý Thị Mỹ Linh
Cô Quảng Thị Thúy Ngân