Gương giáo viên tiêu biểu

Thầy Lê Nhật Tiến

CHIA SẺ CÙNG THẦY CÔ

Thầy Lê Nhật Tiến

Trường Tiểu Học Trung Học Cơ Sở Hòn Thơm, Phú Quốc, Kiên Giang

Hòn Thơm, Phú Quốc, Kiên Giang

Tôi sinh ra và lớn lên tại một vùng nông thôn nghèo ở Giồng Điền trong một gia đình gồm 6 anh chị em. Ngay từ nhỏ Tôi đã nuôi ước mơ là một thầy giáo để đem con chữ đi đến các bản làng, hải đảo xa xôi. Gia đình Tôi rất khó khăn, để thực hiện được ước mơ đó Tôi đã rất nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, cực khổ của cuộc sống như làm thuê, vác mướn thậm chí đi bán vé số để có tiền ăn học, giảm gánh nặng cho gia đình. Ước mơ của Tôi đã thành hiện thực và Tôi quyết định tình nguyện ra đảo Phú Quốc. Tôi được phân công về giảng dạy tại trường trung học cơ sở Hòn Thơm, một xã đảo nghèo thuộc huyện Phú Quốc. Trong 10 năm công tác Tôi luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, luôn tự nỗ lực để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, bản thân được mọi người tin yêu.

Hiện tại Tôi đã lập gia đình và cũng thật hạnh phúc vợ Tôi cũng là giáo viên. Mặc dù hiện tại điều kiện gia đình còn khó khăn, chưa có nhà riêng phải ở tập thể nhưng vợ chồng Tôi rất hạnh phúc bên cô công chúa nhỏ hai tuổi.

Sau 10 năm công tác trên địa bàn Hòn Thơm Tôi thấy có những khó khăn sau:

Thứ nhất, việc đi lại giữa Hòn Thơm và đảo Phú Quốc còn khó khăn, đặc biệt vào những ngày mưa gió.

Thứ hai, dân trí ở địa phương còn rất thấp, đa số học sinh thiếu sự quan tâm của gia đình. Việc phải phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giáo dục học sinh còn hạn chế. Các phương tiện thông tin đại chúng cũng như các tài liệu tham khảo rất hạn chế.

Thứ ba là các giáo viên trên đảo khó có cơ hội giao lưu, học hỏi nhau về trình độ chuyên môn vì mỗi người có chuyên môn riêng.

Thứ tư là cơ sở vật chất còn thiếu chưa đáp ứng được yêu cầu giảng dạy.

Trước những thực tế đó Tôi mong muốn Đảng và Nhà nước ta cần quan tâm đến giáo dục nhiều hơn, đặc biệt là vùng sâu vùng xa, những vùng có kinh tế đặc biệt khó khăn, có như vậy thì sự phát triển về mặt nhận thức mới đồng đều hơn trong xã hội.

Trên đây là những chia sẻ của Tôi về bản thân, gia đình, nghề nghiệp, các bạn đọc để biết thêm thực tế dạy học vùng hải đảo...

Các giáo viên tiêu biểu khác

Thầy Nguyễn Đỗ Quang Liêm
Thầy Phan Văn Diễn
Cô Nguyễn Thị Phương Tâm
Cô Ngô Thị Quyền
Cô Lý Thị Mỹ Linh