Gương giáo viên tiêu biểu

Thầy Lê Bá Giáp

CHIA SẺ CÙNG THẦY CÔ

Thầy Lê Bá Giáp

Trường Tiểu Học Và Trung Học Cơ Sở Bình Hưng, Xã Cam Bình, Thành Phố Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa

TDP Phú Trung, Cam Phú, Cam Ranh, Khánh Hòa

 

Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghệ sáng tạo” và nghề giáo sẽ cao quý biết bao khi cái chữ được trồng ở những mảnh đất khó khăn. Bằng sức trẻ, nhiệt huyết với nghề, yêu thương con trẻ, bản thân Tôi đã chọn đảo Cam Bình làm nơi công tác và gắn bó.

Tạm gác lại những ngày dạo phố phường nhộn nhịp, những giây phút yên vui, hạnh phúc bên gia đình, bạn bè, cứ mỗi tuần Tôi lại đi đò khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ để sang nơi công tác, 3 năm giảng dạy tại trường Nguyễn Trung Trực biết bao nhiêu là kỷ niệm đối với học trò, đồng nghiệp và tới năm 2012 trường Tiểu Học Và Trung Học Cơ Sở Bình Hưng được thành lập xa hơn, khó khăn hơn, chưa có điện lưới quốc gia và trước đây chỉ là một điểm trường của trường Nguyễn Trung Trực so với trường cũ thì thật là thiếu thốn nhiều thứ nhưng bản thân nghĩ rằng không có khó khăn nào có thể làm một thanh niên như Tôi chùn bước. Vì vậy, Tôi đã tình nguyện xuống công tác và gắn bó với trường Tiểu Học Và Trung Học Cơ Sở Bình Hưng. Để đi từ đất liền tới trường phải đi đò khoảng gần 2 tiếng đồng hồ. Nhớ ngày trước cơ sở vật chất của nhà trường còn khó khăn, các thầy cô không đủ chỗ để ngủ, các cô ngủ trong hai phòng chật hẹp, còn các thầy lấy bàn ghế học sinh kê ra hành lang làm giường, không điện, không quạt, mưa gió và muỗi…, lại cả những lần nhìn các đồng nghiệp say sóng hay bị  sóng tạt ướt hết cả người và đồ dùng cá nhân, và thêm cả nỗi nhớ bố mẹ, vợ, con nhỏ và bạn bè... quá  nhiều khó khăn có lúc Tôi nghĩ mình không vượt qua được nhưng rồi tình người, tình đồng nghiệp và nỗi nhớ những khuôn mặt ngây thơ, những làn da đen nhánh, những mái tóc vàng hoe vì nắng và gió biển của những cô cậu học trò đã cho Tôi niềm tin giúp Tôi quyết tâm hơn với lựa chọn của mình. Những bữa cơm nội trú đầy tiếng cười, những lần nói chuyện, cảm thông, chia sẻ giữa những người “cùng cảnh ngộ”, cả sự đáng yêu, đáng mến của người dân sống trên đảo đã làm bao khó khăn chỉ là “chuyện nhỏ”.

Thế là 7 năm đã trôi qua, thời gian chưa dài cũng không phải là ngắn, Tôi đã gắn bó với hòn đảo này. Bây giờ, Tôi có thể mỉm cười, hạnh phúc với một gia đình nhỏ với hai cô công chúa đáng yêu, nỗi nhớ người thân và hai cô công chúa nhỏ giờ đây đã trở thành động lực giúp Tôi vẫn chí bền lòng. Nếu cho Tôi bắt đầu lại Tôi cũng sẽ chọn nơi đây để gắn bó, cống hiến. Bởi vì, nơi đây Tôi thấy hạnh phúc như chính nhà mình.

Dẫu biết phía trước vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng bản thân sẽ không chùn bước. Bằng nhiệt huyết, kinh nghiệm, Tôi sẽ không ngừng học hỏi thêm để xứng đáng với sự kỳ vọng của gia đình, nhà trường, xã hội. Đặc biệt là của phụ huynh nơi đây.

 

Các giáo viên tiêu biểu khác

Thầy Nguyễn Đỗ Quang Liêm
Thầy Phan Văn Diễn
Cô Nguyễn Thị Phương Tâm
Cô Ngô Thị Quyền
Cô Lý Thị Mỹ Linh