Gương giáo viên tiêu biểu

Thầy giáo Lâm Văn Cam

CHIA SẺ CÙNG THẦY CÔ

Thầy giáo Lâm Văn Cam

Trường Trung Học Cơ Sở thị trấn Cù Lao Dung - huyện Cù Lao Dung - tỉnh Sóc Trăng

 Xã An Thạch 2, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng

 

 

Thầy giáo Lâm Văn Cam, giáo viên trường THCS thị trấn Cù Lao Dung (huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) là một trong những giáo viên sẽ được tuyên dương tại chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2016 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Thiên Long tổ chức. Với thầy, để làm tốt công việc của một người “đưa đò”, trước hết, người thầy yêu nghề, mến trò.

Năm 2006 tốt nghiệp Đại học Sư phạm khoa Toán và được về công tác tại chính quê hương Cù Lao Dung. “Đây là niềm vinh dự lớn, nhưng cũng gắn một trách nhiệm nặng nề đối với một giáo viên trẻ mới ra trường, khi mà nơi đây chính là nơi mình sinh ra, lớn lên, học tập và làm việc, đó là niềm vinh dự lớn lao mà mảnh đất này đã ban tặng cho tôi”. Thầy Cam tâm sự

Thầy Lâm Văn Cam tận tình chỉ bảo các học trò.

Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, tình yêu nghề và ngọn lửa đam mê môn Toán cùng khả năng sáng tạo, người thầy giáo trẻ đã khắc phục mọi khó khăn, vừa dạy học, vừa hình thành sáng kiến bồi dưỡng học sinh giỏi được nhiều đồng nghiệp quan tâm và học tập. Không những vậy thầy còn có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp trong chuyên môn cũng như trong cuộc sống.

Với tôi, công việc trọng tâm của người giáo viên chính là những giờ lên lớp. Tôi luôn tâm niệm làm thế nào để có những giờ học hay, thu hút được sự hứng thú say mê học tập của học sinh. Tùy theo trình độ của học sinh mà mình nghiên cứu tìm ra những phương thức dạy học phù hợp, làm cho tiết học sinh động hơn, giàu tính sáng tạo, giúp học sinh học và nhớ nội dung bài tốt và lâu hơn”. Thầy Lâm Văn Cam

Thầy Cam đạt giải ba kỳ thi Giáo viên TJCS dạy giỏi cấp tỉnh.

Trong công tác giảng dạy, thầy Cam là một trong những người đi đầu trong tìm tòi và sáng tạo những ứng dụng trong giảng dạy môn Toán. Với tinh thần trách nhiệm cao, thầy luôn tận tụy với nghề, thương yêu, chăm sóc, giáo dục học trò, thực sự là tấm gương sáng cho học sinh và đồng nghiệp noi theo. Trong chuyên môn, thầy luôn trăn trở tìm tòi kiến thức, trau dồi nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy để phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh. Ngoài ra, để có những bài giảng hay, mới, linh hoạt và khoa học, thầy không ngừng tìm tòi thêm ở tài liệu, sách báo, trên các phương tiện thông tin đại chúng để bổ sung và luôn cập nhật những kiến thức mới phục vụ cho công tác giảng dạy tốt hơn. Trong quá trình giảng dạy, thầy đã nghiên cứu đổi mới nội dung bài giảng theo từng giờ học, tạo hứng thú cho học sinh trong việc tiếp thu bài. Hơn hết là thầy Cam đã thu hút được học sinh yêu thích và say mê học toán, bằng tâm huyết, tình cảm, trí tuệ và nghệ thuật dạy học bộ môn toán trong trường THCS. Nhờ tận tâm với nghề, thầy đã có những đóng góp đáng kể cho việc nâng cao chất lượng dạy và học.

Chính những thành tích đó đã giúp thầy Cam nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Bằng khen của UBND tỉnh và đạt Giải ba kỳ thi giáo viên THCS dạy giỏi cấp tỉnh.

Các giáo viên tiêu biểu khác

Thầy Nguyễn Đỗ Quang Liêm
Thầy Phan Văn Diễn
Cô Nguyễn Thị Phương Tâm
Cô Ngô Thị Quyền
Cô Lý Thị Mỹ Linh