Gương giáo viên tiêu biểu

Hà Thị Ngọc Hòa

 CHIA SẺ CÙNG THẦY CÔ

Cô Hà Thị Ngọc Hòa

Trường Trung Học Cơ Sở Bạch Đằng

Số 64, Thôn Vĩnh Thành, Vĩnh Phương, Nha Trang, Khánh Hòa

 

Kính thưa quý cấp!

Năm 2005, Tôi tốt nghiệp đại học Sư phạm và được phòng Giáo Dục và Đào tạo Nha Trang tuyển dụng, nơi Tôi được phân công về công tác là tại một ngôi trường đảo - Trường Trung Học Cơ Sở Bạch Đằng, thuộc phường Vĩnh Nguyên, Nha Trang, Khánh Hòa. Tôi dự định công tác đủ 3 năm là đủ điều kiện cho Tôi xin thuyên chuyển vào đất liền, vậy mà thấm thoát nay đã gần 11 năm Tôi vẫn ở trường đảo.

Công tác ở trường đảo thì ở đâu cũng vậy, đều khó khăn. Chỉ riêng việc đi lại thôi cũng đủ vất vả rồi và nhất là đi lại trong mùa mưa bão. Đã bao nhiêu lần chúng Tôi thót tim vì đò chở chúng Tôi qua trường xém chìm do sóng to, gió lớn, do các đò đụng nhau, chỉ khi lên được bờ chúng Tôi mới dám tin mình đang còn sống. Là giáo viên trường đảo, chúng Tôi phải quen với cảnh hễ tan trường là phải chạy show ra bến cho kịp đò, nếu không kịp lại phải đợi 30 phút đến 1 tiếng sau mới có chuyến đò khác. Chúng Tôi ước giá như tan trường là được lên xe chạy thẳng về nhà, không đợi đò, không chạy đò, không sóng to gió lớn, nhưng chừng nào còn ở đảo thì đó vẫn mãi là ước mơ.

Có lẽ gần 11 năm dạy học chưa phải là thời gian công tác dài của người giáo viên, nhưng ở trường đảo chúng Tôi đó là thời gian công tác lâu năm nhất. Cũng vì gắn bó lâu với các em học sinh đảo, Tôi nhận thấy các em ở đây có quá nhiều thiệt thòi trong học tập cũng như trong cuộc sống so với các học sinh ở đất liền. Riêng việc năm nào các em cũng phải chia tay với vài ba thầy cô của mình (do các thầy cô thuyên chuyển về đất liền) là đã thấy thương các em rồi.

Năm học này, Tôi vẫn còn công tác ở trường đảo và Tôi tự hứa sẽ cố gắng vượt qua mọi khó khăn khăn để hoàn thành tốt công tác của mình và chia sẻ với các em những thiệt thòi của học sinh trường đảo.

Xin chân thành cảm ơn!

 

Các giáo viên tiêu biểu khác

Thầy Nguyễn Đỗ Quang Liêm
Thầy Phan Văn Diễn
Cô Nguyễn Thị Phương Tâm
Cô Ngô Thị Quyền
Cô Lý Thị Mỹ Linh