Gương giáo viên tiêu biểu

Cô Võ Thùy Dương

CHIA SẺ CÙNG THẦY CÔ

Cô Võ Thùy Dương

Trường Mầm Non Tuổi Thơ, Huyện Côn Đảo

Khu 3, Huỳnh Thúc Kháng, Côn Đảo, Bà Rịa Vũng Tàu

 

Tôi được sinh ra và lớn lên tại Côn Đảo, nơi một thời được ví như “địa ngục trần gian”, nhưng khác với cái tên ấy, Côn Đảo là một hòn đảo xinh đẹp và bình yên. Trải qua tuổi thơ với nắng và gió nơi đây làm Tôi luôn khao khát một ước mơ xây dựng quê hương mình thành một hòn đảo ngọc xinh đẹp, để những ai đến đây không  nỡ về. Nhưng chỉ với sức lực của một mình Tôi sao đủ để thực hiện ước mơ to lớn ấy. Sau rất nhiều lần đắn đo, suy nghĩ Tôi quyết định chọn nghề Sư phạm mầm non để làm cầu nối thực hiện ước mơ của mình. Tôi muốn thắp lên tình yêu quê hương Côn Đảo, nuôi dưỡng những người xây dựng Côn Đảo thành một hòn đảo ngọc.

Khi bắt đầu ra công tác tại Côn Đảo với những đặc thù khó khăn hơn so với đất liền, không thường xuyên được học tập trao đổi kinh nghiệm, học hỏi chuyên môn, vật giá đắt đỏ theo thời tiết. Chúng Tôi, những giáo viên mầm non luôn cố gắng tìm cách khắc phục khó khăn, phấn đấu không ngừng để nâng cao năng lực của bản thân. Đặt hết chữ tâm vào nghề nghiệp của mình. Không ngừng sáng tạo để có thể thực hiện tốt nhất trách nhiệm của một người giáo viên mầm non.

Ngày nay, Côn Đảo đang được nhà nước quan tâm, với rất nhiều chính sách ưu đãi và đầu tư thiết thực cho giáo dục. Tôi tin rằng tương lai không xa Côn Đảo sẽ trở thành một nơi sinh sống lý tưởng với sự phát triển của giáo dục và kinh tế xứng tầm. Lúc ấy, Tôi vẫn sẽ là một giáo viên mầm non yêu nghề, miệt mài với tất cả sức lực của mình ươm những mầm xanh cho quê hương đất nước.

 

Các giáo viên tiêu biểu khác

Thầy Nguyễn Đỗ Quang Liêm
Thầy Phan Văn Diễn
Cô Nguyễn Thị Phương Tâm
Cô Ngô Thị Quyền
Cô Lý Thị Mỹ Linh