Gương giáo viên tiêu biểu

Cô Trần Thị Lệ

CHIA SẺ CÙNG THẦY CÔ

Cô Trần Thị Lệ

Trường Trung Học và Trung Học Cơ Sở Vĩnh Trung -  thành phố Móng Cái - tỉnh Quảng Ninh

 Thôn 2, Xã Vĩnh Trung, Thành Phố Móng Cái, Tỉnh Quảng Ninh

 BÀI VIẾT

 

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” thân mến

Lời đầu tiên cho phép tôi được gửi lời cảm ơn chân thành tới Trung Ương Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam, các đơn vị đồng tổ chức và đồng tài trợ cho chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2016.

Là một người con của thành phố Móng Cái -  mảnh đất nơi địa đầu của Tổ Quốc, bản thân tôi nói riêng và các thầy cô giáo nói chung đều thấm thía sự khó khăn, vất vả của sự nghiệp giáo dục nơi đây. Đặc biệt là giáo dục ở vùng sơn khu - hải đảo.

Năm 2002, sau khi tốt nghiệp trường cao đẳng sư phạm Quảng Ninh, tôi được phân công về công tác tại trường Trung Học Cơ Sở Hải Hòa. Tiếp đó, tôi được điều động tăng cường nên công tác tại trường Trung Học Cơ Sở Hải Sơn - một xã vùng cao khó khăn nhất của thành phố Móng Cái. Năm học 2006 - 2007, tôi được điều động ra công tác tại trường Trung Học Cơ Sở Vĩnh Thực. Năm học 2008 - 2009, tôi xin chuyển lên trường Trung Học và Trung Học Cơ Sở Vĩnh Trung và công tác cho đến nay. Trong suốt quá trình công tác của mình, dù ở môi trường nào tôi cũng luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện nghiêm túc quy chế của ngành, kỷ luật nơi công tác và đặc biệt chấp hành mọi sự phân công, điều động công tác của cấp trên.

 Năm 2007, sau khi lập gia đình, vì điều kiện công tác của chồng nên tôi đã quyết định ở lại đảo sinh sống và công tác. Hiện tại, tuy điều kiện còn khó khăn chưa thể có nhà riêng nên gia đình tôi đang ở nhờ nhà tập thể của trường, nhưng bản thân tôi luôn cố gắng khắc phục mọi thiếu thốn về cơ sở vật chất, đặc biệt là điều kiện chăm sóc sức khỏe cho con nhỏ mỗi khi đau ốm để yên tâm công tác.

 

 Với khoảng thời gian mười năm công tác tại hai trường trên đảo tuy chưa phải là dài nhưng nó cũng đã đi được một phần ba quãng đời của một người giáo viên, tôi nhận thấy môi trường giáo dục và chất lượng dạy - học ngày càng được nâng lên rõ rệt. Là địa bàn xã đảo còn gặp nhiều khó khăn về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội còn có sự chênh lệch khá xa so với đất liền nhưng với sự quan tâm của nhà nước và các cấp chính quyền, hầu hết các trường trên đảo đã được đầu tư xây dựng đạt chuẩn quốc gia. Đây chính là động lực to lớn để thầy cô và học trò trên đảo phấn đấu đạt được nhiều thành tích cao hơn trong giảng dạy và học tập. Góp phần đưa chất lượng giáo dục trên đảo từng bước thu hẹp khoảng cách so với đất liền.

 

 Trong những năm vừa qua, đã có rất nhiều các tập thể, cá nhân hảo tâm trên địa bàn thành phố cũng như khắp mọi miền của đất nước dành nhiều món quà hết sức ý nghĩa cho bà con nhân dân và học sinh trên đảo. Nhưng có lẽ “Chia sẻ cùng thầy cô” là chương trình đầu tiên thực sự có ý nghĩa đến với thầy cô giáo chúng tôi - những người đang hàng ngày gắn bó với sự nghiệp giáo dục nơi hải đảo. Tôi cảm thấy thực sự xúc động về ý nghĩa mà chương trình đang thực hiện. Nó đúng là sự tri ân, chia sẻ, động viên và vinh doanh những người thầy nơi đầu sóng ngọn gió. Chúng tôi nguyện đem hết tài năng và đạo đức trong sáng của mình truyền lửa vào những bài giảng cho học sinh, bồi đắp cho các em lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước, góp phần giữ gìn chủ quyền biển úng tôi nguyện đem hết tài năng và đạo đức trong sáng của mình truyền lử đảo quê hương Việt Nam.

 

 Xin chân thành cảm ơn chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2016.

Các giáo viên tiêu biểu khác

Thầy Nguyễn Đỗ Quang Liêm
Thầy Phan Văn Diễn
Cô Nguyễn Thị Phương Tâm
Cô Ngô Thị Quyền
Cô Lý Thị Mỹ Linh