Gương giáo viên tiêu biểu

Cô Quảng Thị Thúy Ngân

CHIA SẺ CÙNG THẦY CÔ

Cô Quảng Thị Thúy Ngân

Trường Mầm Non Thạnh An -  Huyện Cần Giờ – TP. HCM

 Ấp Thạnh Hòa, Xã Thạnh An, Huyện Cần Giờ, TP. HCM

 

Đó chính là tâm sự của cô Quảng Thị Thúy Ngân, sinh năm 1991 khi được hỏi tại sao còn trẻ, có nhiều điệu kiện công tác ở thành phố mà lại về đây công tác. Cô sợ tuổi xuân sẽ đi rất nhanh và đó là sự thiệt thòi quá lớn đối với cô không?

Cô Thúy Ngân hiện đang công tác tại trường Mầm non Thạnh An. Cô công tác tại trường được 4 năm. Những năm đầu mới về trường, cô rất lạ lẫm với cơ sở vật chất ở đây.

Không như những trường mà cô thực tập ở thành phố. Trường rất nhỏ, chỉ có 4 lớp học thôi và cũng không được như ở huyện, các em nhỏ ở xã chỉ học nửa buổi trong ngày. Cơ sở vật chất thì thiếu thốn nhưng đổi lại các em nhỏ ở đây rất thích đi học và muốn đi học.

Cô Ngân chăm các em như chính con ruột của mình.

Trước đây, trường Mầm non Thạnh An là trường Mẫu giáo Thạnh An. Vì chỉ nhận trẻ từ 3 tuổi đến 5 tuổi. Từ năm 2012, trường đã tổ chức lớp bán trú. Nhưng trong 4 lớp thì không phải là bán trú hết mà một khối thì có lớp bán trú và một đi về. Một phần vì cơ sở vật chất và một phần vì người dân ở xã đề là lao động nghèo nên chỉ một số người cho con mình đi học bán trú và còn lại là đi học nửa buổi.

Các em đều rất hứng thú với những gì cô Ngân dạy dỗ.

Cho đến nay, trường đã có được 6 lớp. Nói đến công việc của cô, cô là giáo viên mầm non, được Ban giám hiệu phân công cho cô dạy lớp Mầm (3-4 tuổi).  Lớp của cô khoảng 31 trẻ gồm 2 cô. Những ngày đâu năm học, trẻ mới vô lạ cô và lạ với các bạn trong lớp.

Trẻ đi học  ngày đầu tiên trẻ khóc rất nhiều vì lạ, không phải chỉ có 1 trẻ khóc mà hơn phân nửa lớp khóc. Nhưng không vì vậy mà cô nản hay muốn bỏ nghề. Vì nghề mà cô đã lựa chọn cho mình, cái nghề mà thực sự cô thích. Là một giáo viên mầm non cô luôn yêu mến và tôn trọng trẻ, thể hiện ở lòng vị tha và nhân hậu, công bằng tế nhị và quan tâm chu đáo đầy thiện chí đối với trẻ.

Cô và trò cùng nhau vui chơi.

Công việc của cô đòi hỏi phải tỉ mỉ, công phu, tốn nhiều công sức, với toàn bộ các hoạt động trong ngày “Sáng đi sớm, tối muộn về”. Nói về khó khăn ở đây thì chỉ có khó là không được học tập và nâng cao trình độ, và học hỏi kinh nghiệm từ trường bạn, ở xã đảo Thạnh An chỉ có một trường mầm non duy nhất.

Nhưng khó khăn gì cũng qua khi được thấy những ánh mắt hồn nhiên thơ ngây của trẻ. Đôi lúc đan xen những khó khăn ấy là niềm tự hào là con của người dân xã đảo thật thà, chất phác.

 

Các giáo viên tiêu biểu khác

Thầy Nguyễn Đỗ Quang Liêm
Thầy Phan Văn Diễn
Cô Nguyễn Thị Phương Tâm
Cô Ngô Thị Quyền
Cô Lý Thị Mỹ Linh