Gương giáo viên tiêu biểu

Cô Phan Hồng An

CHIA SẺ CÙNG THẦY CÔ

Cô Phan Hồng An

Trường Trung Học Cơ Sở Phước Thể, Tuy Phong, Bình Thuận

Xóm 1, Thôn 1, Xã Phước Thể, Huyện Tuy Phong, Tỉnh Bình Thuận

 

Tôi tên là Phan Hồng An là giáo viên trường trung học cơ sở  Phước Thể - Tuy Phong - Bình Thuận.

Tôi sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, năm 1990 theo chồng vào nam sinh sống và được phân về dạy học tại xã Phước Thể cho đến nay. Những năm đầu vào công tác bản thân và gia đình gặp rất nhiều khó khăn, không có nhà ở sống nhờ vào đồng lương ít ỏi của hai vợ chồng. Hai năm đầu dạy cấp 2, song do tách trường nên Tôi chuyển xuống dạy cấp 1 cho đến năm 1999 xã mới có trường cấp 2 lại và Tôi lại chuyển lên dạy cấp 2 cho đến nay. Thời gian xuống dạy cấp 1 với bao nhiêu bỡ ngỡ vì phần học sinh nhỏ, phần vì chương trình cấp 1 chưa quen với Tôi. Lúc đầu Tôi cũng rất chán nản nhưng được sự quan tâm của bạn bè đồng nghiệp, ban giám hiệu nhà trường và chính quyền địa phương đã động viên Tôi, khích lệ Tôi đồng thời với lòng yêu nghề, mến trẻ, quyết tâm đi theo con đường mà mình đã chọn, Tôi đã vượt qua những khó khăn đó để đứng lớp, không những thế Tôi còn tích cực tham gia các phong trào mũi nhọn do Phòng Giáo dục tổ chức và đã đạt được một số kết quả nhất định. Tôi đã nuôi dạy hai con khôn lớn và thành đạt, cháu đầu học đại học cảnh sát, cháu thứ 2 học Đại học Mở Sài Gòn ngành quản trị kinh doanh, hiện nay hai cháu đã đi làm.

Là một giáo viên Tôi luôn có lập trường tư tưởng vững vàng, tuyệt đối trung thành với sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam luôn tuyên truyền, vận động, thuyết phục gia đình và bà con hàng xóm thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các chủ trương của địa phương nơi công tác và nơi cư trú. Tôi luôn xây dựng cho mình một lối sống trong sạch, lành mạnh, giản dị, bản thân luôn thể hiện đạo đức, tác phong của người giáo viên, mẫu mực trước học sinh và tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Trong quan hệ đồng nghiệp luôn sống hòa đồng, cởi mở xây dựng mối đoàn kết nội bộ. Bản thân luôn trung trực, thắng thắng, gìn giữ sự đoàn kết, gắn bó mật thiết với phụ huynh học sinh, luôn gần gũi, quan tâm đến những người xung quanh nhất là nơi cư trú, được mọi người tin yêu. Với vai trò là một tổ trưởng tổ Toán - Tin, bản thân luôn cố gắng thực hiện tốt các công việc mà cấp trên giao cho. Chỉ đạo các thành viên trong tổ cùng hoàn thành nhiệm vụ của tổ, quản lý tổ nhiệt tình, sâu sát. luôn giúp đỡ các giáo viên mới ra trường nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. Các thành viên trong tổ luôn đoàn kết giúp đỡ nhau. động viên các giáo viên trong tổ tham gia các phong trào: Giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh, bồi dưỡng học sinh giỏi. hàng năm tổ đều đạt được những thành tích cao.

Trong quá trình giảng dạy, Tôi luôn quan tâm, chỉ bảo tận tình cho học sinh, đi sâu, đi sát các em. Với những em học sinh yếu, lười học, ham chơi Tôi thường xuyên gần gũi, phân tích lợi hại cho các em hiểu để xác định động cơ học tập đúng đắn hơn. Có em ở gần nhà gia đình khó khăn muốn nghỉ học Tôi đã cùng giáo viên chủ nhiệm đến gia đình vận động, thuyết phục phụ huynh cho con trở lại lớp. Bên cạnh đó Tôi cũng tham mưu với nhà trường để dạy ôn tập bổ trợ kiến thức cho học sinh. Chính nhờ thế mà cuối năm những lớp do Tôi giảng dạy đều đảm bảo chất lượng đầu năm đề ra.

Với sự nỗ lực không ngừng của bản thân trong quá trình công tác, Tôi đã hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng mà xã hội giao phó: sự nghiệp trồng người, được đồng nghiệp tín nhiệm, xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

 

Các giáo viên tiêu biểu khác

Thầy Nguyễn Đỗ Quang Liêm
Thầy Phan Văn Diễn
Cô Nguyễn Thị Phương Tâm
Cô Ngô Thị Quyền
Cô Lý Thị Mỹ Linh