Gương giáo viên tiêu biểu

Cô Nguyễn Thị Sao Ly

CHIA SẺ CÙNG THẦY CÔ

Cô Nguyễn Thị Sao Ly

Trường Tiểu học Tiên Hải, Hà Tiên,Kiên Giang

Khu tập thể giáo viên trường Tiểu học Tiên Hải, Hà Tiên, Kiên Giang.

 

Tôi được sinh ra và lớn lên ở Vĩnh Thuận, một huyện vùng sâu thuộc tỉnh Kiên Giang. Cha mẹ Tôi đều là nông dân nghèo, quanh năm làm lụng vất vả để nuôi chị em Tôi ăn học. Cha mẹ Tôi sinh được tất cả 6 người con nhưng chỉ có mình Tôi chọn cho mình nghề giáo. Tôi lựa chọn ngành sư phạm vì muốn được trở thành cô giáo như cô chủ nhiệm của Tôi năm Tôi học lớp 10. chính tình yêu thương và sự giúp đỡ của cô đã giúp Tôi đủ dũng khí vượt qua khó khăn để quyết tâm theo đuổi sự học. Tấm lòng của cô dành cho học sinh đã ảnh hưởng rất lớn đến tư tưởng tình cảm của Tôi khi Tôi bước vào nghề.

Hoàn cảnh khó khăn Tôi càng ý thức mình càng phải cố gắng nỗ lực học tập. Ngày hay tin thi đỗ vào trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang đối với Tôi là một ngày hạnh phúc. Trong những năm sinh viên , ngoài thời gian học tập chuyên môn, Tôi tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, tham gia ban chấp hành Đoàn trường, chiến dịch Mùa Hè Xanh, mang con chữ đến những học sinh vùng sâu. Qua hoạt động tình nguyện đã rèn luyện thêm trong Tôi hoài bão và lí tưởng cống hiến. Tôi nhận thức được rằng thanh niên không chỉ học tập, rèn luyện, phấn đấu mà còn phải có lý tưởng cống hiến, không ngại những khó khăn, thử thách.

Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai” đó là lời bài hát mà Tôi tâm đắc nhất. Tôi xem như kim chỉ nam cho hành động của mình.

Ngày ra trường, được bạn bè giới thiệu, Tôi quyết định ra đảo Tiên Hải, Hà Tiên dạy học. Mặc dù Tôi biết được cuộc sống ở đảo thiếu thốn nhiều thứ: thiếu điện, nước, đi lại khó khăn. Bản thân Tôi chưa một lần hết cảm giác đi tàu lênh đênh trên biển.

7 năm gắn bó với ngôi trường, xứ đảo để lại cho Tôi nhiều kỉ niệm vui, buồn. Có những đêm nhớ nhà, nhớ cha mẹ ở quê đến cồn cào dây dứt. Nhưng đổi lại những ngày đến lớp, sự hồn nhiên, ánh mắt ngây thơ của các em đã mang đến cho Tôi những niềm vui mới để Tôi xoa dịu những nỗi buồn, có thể nói  niềm hạnh phúc lớn nhất của Tôi trong nghề dạy học là luôn được học trò yêu quý, phụ huynh yêu thương, đồng nghiệp tín nhiệm. Đó cũng là động lực lớn để Tôi hoàn thành, vững tâm bước tiếp với nghề.

 

Các giáo viên tiêu biểu khác

Thầy Nguyễn Đỗ Quang Liêm
Thầy Phan Văn Diễn
Cô Nguyễn Thị Phương Tâm
Cô Ngô Thị Quyền
Cô Lý Thị Mỹ Linh