Gương giáo viên tiêu biểu

Cô Nguyễn Thị Phương Tâm

CHIA SẺ CÙNG THẦY CÔ

Cô Nguyễn Thị Phương Tâm

Trường Tiểu học Hòa Minh A - Hòa Minh - Châu Thành – Trà Vinh

 Long Hưng I - Hoà Minh, Huyện Châu Thành, Tỉnh Trà Vinh

 

Trà Vinh hai tiếng gọi thân thương ấy chính là quê hương của cô Nguyễn Thị Phương Tâm, giáo viên trường Tiểu học Hòa Minh A, Hòa Minh, Châu Thành là một trong số 42 giáo viên biển đảo trên toàn quốc được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”Chương trình do Bộ GD&ĐT, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Tập đoàn Thiên Long tổ chức. 

Trao danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ cho các em học sinh.

Ấp ủ nước mơ trở thành cô giáo

Xuất thân trong một gia đình làm nông tại xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành, chính tại nơi ấu cô Tâm cảm thấy rất may mắn vì tuy được sinh ra trong gia đình nhà nông nhưng được cha mẹ cho ăn học đầy đủ và cô được tự do lựa chọn ước mơ của mình.

Để thực hiện ước mơ trở thành một cô giáo, cô Tâm đã lựa chọn theo học ngành sư phạm Mĩ Thuật – Công tác Đội. Sau khi tốt nghiệp năm 2009, cô được nhận nhiệm vụ công tác tại trường Tiểu học Hòa Minh A và được giao nhiệm vụ làm Giáo viên Tổng phụ trách Đội. Những ngày đầu giảng dạy cô gặp nhiều khó khăn, thách thức do vừa phải giảng dạy trên lớp, vừa phải đảm bảo hướng dẫn giáo dục rèn luyện các em tham gia tốt phong trào Đội. Các em học sinh nơi đây chỉ tập trung đông được buổi học trên lớp, còn thời gian ngoại khóa thì rất ít bởi có em nhà thì xa trường, không có phương tiện đi lại, có em phả phụ giúp gia đình, đôi khi những em đi được thì thời gian sinh hoạt cũng bị hạn chế bởi các yếu tố địa lí như nước dâng cao, đường lầy lội vì mưa to nên phải về sớm nên cũng ảnh hưởng không ít đến quá trình giảng dạy, hướng dẫn các em.

Chính vì vậy, cô luông luôn tìm tòi, truyền thụ những kiến thức mới, để các em biết viết, biết đọc, biết được nhiều cái hay trong cuộc sống. Ngoài ra, cô hướng dẫn các em thực hiện tốt các hoạt động, phong trào Đội của nhà trường, tổ chức sinh hoạt, hướng dẫn và giáo dục các em học sinh tham gia các hoạt động, phong trào, hội thi mang tính chất giáo dục cao. Từ những cố gắng đó mà cô và trò đã gặt hái được những thành công trong các cuộc thi của xã, huyện và tỉnh tổ chức.

Cô Tâm và các học trò trong giờ học Nghi thức trống Đội và vệ sinh môi trường

Vượt qua khó khăn để viết những giấc mơ

“Bên cạnh đó, cơ sở vật chất, trang thiết bị tuy được cung cấp những cũng không đủ để đáp ứng nhu cầu học tập của các em nên đôi khi không đủ điều kiện để các em có thể tự trải nghiệm, cảm nhận như các em ở tại huyện, tỉnh. Chính vì vậy các em chưa tiếp nhận kịp được với những cái hay trong quá trình học tập cũng như sinh hoạt vui chơi giải trí”. Cô Tâm chia sẻ

Thời gian hơn 7 năm công tác tại xã đảo, cô cùng các đồng nghiệp đã cảm nhận được những khó khăn ất vả của những người đồng nghiệp đang công tác tại xã đảo. Để vượt qua những khó khăn, trở ngại và hoàn thành tốt công tác giảng dạy, bản thân cô Tâm và đồng nghiệp luôn cố gắng trau dồi kiến thức để có thể truyền thụ kịp thời, đúng, đủ cho các em học sinh, cố gắng học hỏi cách làm hay, sắp xếp thời gian hợp lý hơn cho các em trong quá trình học tập. Được truyền thụ những kiến thức mới, hướng dẫn các em rèn luyện bản thân thông qua các hoạt động Đội, giúp các em hoàn thiện bản thân....

“Gắn liền với nhiệm vụ Giáo viên Tổng phụ trách Đội trên xã đảo, bản thân cô Tâm càng thấy yêu nghề, mến trẻ nơi đây. Công việc cũng giúp cô thực hiện được hoài bão ước mơ của bản thân bằng cả sự tận tâm, tận tụy, hết lòng hết sức vì những đàn em thân yêu”. Cô Tâm nói.

 

Các giáo viên tiêu biểu khác

Thầy Nguyễn Đỗ Quang Liêm
Thầy Phan Văn Diễn
Cô Ngô Thị Quyền
Cô Lý Thị Mỹ Linh
Cô Quảng Thị Thúy Ngân