Gương giáo viên tiêu biểu

Cô Nguyễn Thị Bích Thủy

CHIA SẺ CÙNG THẦY CÔ

Cô Nguyễn Thị Bích Thủy

Trường Tiểu Học Lại Sơn, Kiên Hải, Kiên Giang

Ấp Thiên Tuế, xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang

 

Kính thưa:

  • Trung Ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam
  • Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Kiên Giang
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kiên Hải

Tôi xin được chia sẻ về bản thân, hoàn cảnh gia đình, quá trình giảng dạy, những khó khăn và cảm nghĩ của mình về nghề nghiệp như sau:

Tôi được sinh ra và lớn lên tại một gia đình nghèo hiếu học tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 1987. Sau đó, Tôi xuống Kiên Giang học khóa sư phạm cấp và ra trường công tác tại xã đảo Lại Sơn, Kiên Hải, Kiên Giang cho đến nay. Bản thân là nữ, cha mẹ Tôi không cho đi xa nhưng Tôi cố gắng thuyết phục cha mẹ và quyết tâm đến một xã đảo công tác cho đến nay.

30 năm trôi qua, biết bao thăng trầm trong nghề nghiệp và cũng biết bao thế hệ học trò đã lớn lên và trưởng thành nhưng Tôi cứ nghĩ là chỉ mới ngày nào, bởi Tôi xác định nghề dạy học là nghề cao quý nhất và từ đó đem hết khả năng mình để giảng dạy.

Trong những năm 1987, 1988,...  giáo viên thiếu trầm trọng. Ngày dạy 2 lớp, Tôi đến dạy xóa mù chữ cho các em và những ngư dân chưa biết chữ trên địa bàn xã đảo. Ngoài công tác giảng dạy Tôi còn được lãnh đạo trường phân công làm công tác Đoàn thanh niên và công tác Tổng phụ trách Đội, hai tuần lễ đi sinh hoạt ở điểm lẻ một lần. Mỗi lần đi công tác ở điểm lẻ phải trèo qua núi 3 đến 4 tiếng đồng hồ mới tới nơi, phải ở lại qua đêm ngày hôm sau mới về được. Ngày đó, 100% người dân ở đảo sống bằng nghề đánh bắt hải sản, các em thường xuyên theo bố mẹ đi biển nên việc huy động trẻ đến trường và việc duy trì sĩ số học sinh trên lớp gặp rất nhiều khó khăn. Bằng cái tâm của người thầy Tôi quyết tâm thực hiện và thực hiện cho được cái nguyện vọng của mình, thường xuyên đến gia đình các em để vận động, đối với những em có điều kiện gia đình quá khó khăn, Tôi vận động những tổ chức và cá nhân có điều kiện về kinh tế để hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường.

Ngày qua ngày, Tôi cứ thầm lặng trong công việc, Tôi thấy mình càng yêu nghề hơn, gắn bó hơn. Bởi niềm vui của Tôi là khi thấy được học sinh mình nhiều em đã trưởng thành và đặc biệt là có nhiều em xác định theo nghề giáo và công tác tại quê hương xã đảo của các em. Và Tôi cứ như thế xác định nghề dạy học của mình cho đến hết cuộc đời trên xã đảo Lại Sơn.

Xin trân trọng cảm ơn ban tổ chức của chương trình “ Chia Sẻ Cùng Thầy Cô” cho Tôi được chia sẻ một chút suy nghĩ của mình trong quá trình công tác ở xã đảo Lại Sơn, Kiên Hải, Kiên Giang.

 

Các giáo viên tiêu biểu khác

Thầy Nguyễn Đỗ Quang Liêm
Thầy Phan Văn Diễn
Cô Nguyễn Thị Phương Tâm
Cô Ngô Thị Quyền
Cô Lý Thị Mỹ Linh