Gương giáo viên tiêu biểu

Cô Ngô Thị Quyền

CHIA SẺ CÙNG THẦY CÔ

Cô Ngô Thị Quyền

Trường Mẫu Giáo Sao Biển, Xã Tam Hải, Huyện Núi Thành, Tỉnh Quảng Nam

 

 

“Đối với tôi, phẩm chất quan trọng nhất của một nhà giáo là lòng yêu nghề. Yêu nghề là cơ sở, nền tảng cho những phẩm chất giáo đức khác. Người có năng lực, chuyên môn cao nhưng không yêu nghề cũng không dạy tốt. Yêu nghề mới có khát vọng tìm kiếm biện pháp cải tiến giảng dạy, là tấm gương để học trò noi theo”. Đó là tâm sự của cô Ngô Thị Quyền (1987), giáo viên trường Mẫu giáo Sao Biển, xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Ngô Thị Quyền đã ước mơ trở thành một giáo viên mầm non. Vì vậy, Quyền quyết định thi vào trường Đại học Sư phạm, khoa Mầm non để thực hiện ước mơ của mình.

Cô Ngô Thị Quyền cùng các em học trò trong giờ thao giảng chuyên môn.

Năm 2010, tốt nghiệp Đại học Sư phạm, cô Quyền về công tác tại trường Mẫu giáo Sao Biển. Hơn ai hết cô hiểu công việc nuôi dạy trẻ rất khó khăn, vất vả nhưng vì đam mê nghề, cô đã nỗ lực trong công việc.

“Nuôi dạy trẻ là một nghề đặc biệt, vì không chỉ dạy mà còn phải dỗ dành, chăm sóc các bé bằng chính tình yêu thương của cô giáo”, cô Quyền nói.

Ngô Thị Quyền không chỉ là một cô giáo mà còn là người mẹ hiền thứ hai của các bé. Cô luôn nhẫn nại, khéo léo khi chăm sóc và được trẻ rất yêu quý. Cô còn thực hiện tốt mọi sự phân công, tích cực tham gia các phong trào thi đua, có ý thức tự học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Không chỉ tìm tòi, sáng tạo ra nhiều đồ chơi, đồ trang trí thiết thực, bổ ích trong lớp học, cô còn không ngừng học hỏi, sưu tầm và làm những đồ dùng học tập phù hợp với nội dung, chủ đề trong từng tiết học. Cô áp dụng phương pháp dạy học linh hoạt theo hướng “Lấy học sinh làm trung tâm” để các bé phát huy tính tự lập, tư duy sáng tạo.

Cô Quyền và đồng nghiệp tham gia chương trình "Trung Thu cho em" tại Tam Hải.

Ngoài cương vị là một giáo viên, cô Quyền còn là một Bí thư chi đoàn năng động, nhiệt huyết, tích cực tham gia các hoạt động do xã, huyện tổ chức, Cô luôn là người suy nghĩ tìm ra những giải pháp mới để hoạt động của chi Đoàn mình đạt hiệu quả cao, các hoạt động của chi Đoàn tổ chức đều thu hút đông đảo đoàn viên, đồng nghiệp tham gia, được lãnh đạo và người dân đánh giá cao.

“Được tham gia nhiều hoạt động Đoàn, tôi nhận ra mình có những thay đổi đáng kể, mạnh dạn hơn, tự tin hơn và ăn nói lưu loát hơn. Khi tham gia hoạt động đoàn tôi thấy mình trẻ hơn, cảm giác thật là tự nhiên và thoải mái. Chắc có lẽ tôi đã thực sự say mê với hoạt động Đoàn. Vậy nên càng lúc tôi tự thấy mình cần phấn đấu để vươn lên hoàn thiện mình hơn nữa, đóng góp nhiều hơn nữa trong hoạt động đoàn cũng như trong sự nghiệp giáo dục”. Cô Quyền chia sẻ.

Dù ở cương vị nào, cán bộ Đoàn hay giáo viên mầm non thì đều đòi hỏi sự nhiệt tình, ý thức trách nhiệm cao, sáng tạo, khả năng quan sát tình hình. Hai cương vị ấy tuy thật khó nhưng bù lại niềm vui được nhân đôi. Đôi khi nhìn thấy ánh mắt thiện cảm, những nụ cười tươi hay đôi câu nói tốt đẹp chân thành sau những việc mình đã làm được thì thấy mình vô cùng hành phúc. Thành tích mà cô Quyền đã đạt được trong gần 6 năm công tác tại trường, là ngần ấy năm cô Quyền đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở....

 

 

 

Các giáo viên tiêu biểu khác

Thầy Nguyễn Đỗ Quang Liêm
Thầy Phan Văn Diễn
Cô Nguyễn Thị Phương Tâm
Cô Lý Thị Mỹ Linh
Cô Quảng Thị Thúy Ngân