Gương giáo viên tiêu biểu

Cô Lý Thị Mỹ Linh

CHIA SẺ CÙNG THẦY CÔ

Cô Lý Thị Mỹ Linh

Trường Trung Học Cơ Sở Quang Trung – Thành phố Hội An - Tỉnh Quảng Nam

 

 

Không chỉ là giáo viên dạy giỏi, có chuyên môn tốt mà cô Lý Thị Mỹ Linh, giáo viên Trường THCS Quang Trung (Tp. Hội An, tỉnh Quảng Nam) là Tổng phụ trách Đội năng động, nhiệt tình. Ở cương vị nào, cô Linh cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Trao danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cho các em học sinh.

Bản thân là một người con của xứ Đảo, cô luôn luôn nhắc nhở mình từ khi bước chân vào thời Sinh viên là: “Khi ra trường nhất định tôi sẽ về lại quê hương nơi tôi đã sinh ra và lớn lên để làm cô giáo”. Cô Linh chia sẻ.

Tốt nghiệp ngành Trung cấp sư phạm Âm nhạc, năm 2006, cô Lý Thị Mỹ Linh được phân công về công tác tại Trường THCS Quang Trung (Tp. Hội An, tỉnh Quảng Nam) và đảm nhận là giáo viên Tổng phụ trách Đội. Từ đó tới nay, trải qua gần 10 năm làm Tổng phụ trách Đội, cô cùng các đội viên trong trường tích cực tham gia nhiều phong trào, hoạt động, góp phần đưa phong trào Đội của trường có nhiều bước tiến mới. Trò chuyện với chúng tôi, Cô Linh chia sẻ: Do đặc thù là ở đảo, lên việc thu hút các em tham gia công tác Đoàn, Đội là hết sức khó khăn. Các em sau giờ học phải về phụ giúp gia đình.... chính vì vậy, cô xác định muốn đưa phong trào Đội đi lên, trước hết phải thu hút được đội viên tham gia, vì vậy, cô luôn tìm cách gần gũi, nắm bắt tâm lý các em; tận tình hướng dẫn, tìm cách thu hút học sinh tham gia phong trào. Xác định Tổng phụ trách Đội phải gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, nên cô Linh luôn cố gắng làm gương cho các em học sinh noi theo. Học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, cô Linh chọn lọc những cách làm hay để áp dụng vào thực tế nhà trường. Đối với các em học sinh nhút nhát, cô thường xuyên thông qua các trò chơi, hướng dẫn các em sinh hoạt tập thể, giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn; đối với các em học sinh cá biệt, học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, cô luôn đồng hành, động viên các em tiến bộ trong học tập, rèn luyện....
Khi được cô Linh được hỏi sao không xin vào đất liền để tiện chăm sóc chồng, con thì cô Linh cười trả lời: “Mặc dù ở xã Đảo xa xôi này còn nhiều khóa khăn nhưng tôi đã gắn bó máu thịt ở đây rồi, không thể rời xa được”.
Bằng sự nhiệt tình và tâm huyết của mình, trong thời gian tới cô Lý Thị Mỹ Linh sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào công tác Đội và phong trào thiếu nhi của nhà trường nói riêng và của huyện nhà nói chung.

Với những nỗ lực trong hoạt động Đội, cô Lý Thị Mỹ Linh đã dành được nhiều thành tích như từ năm 2006 đến nay cô luôn đạt danh hiệu lao động Tiên tiến; được nhận nhiều giấy khen, bằng khen trong công tác hoạt động Đội...

 

Các giáo viên tiêu biểu khác

Thầy Nguyễn Đỗ Quang Liêm
Thầy Phan Văn Diễn
Cô Nguyễn Thị Phương Tâm
Cô Ngô Thị Quyền
Cô Quảng Thị Thúy Ngân