Gương giáo viên tiêu biểu

Cô Lê Thị Hà Trang

Cô Lê Thị Hà Trang

Trường Mầm non An Vĩnh -  Xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Thông thường khi nghĩ đến công việc dạy dỗ trẻ nhỏ thì thường chỉ nhắc đến phái nữ, đặc biệt với nghề sư phạm mầm non.

Là một người con của quê hương Lý Sơn, hòn đảo yêu thương bốn về sóng vỗ nhưng cũng thiếu thốn đủ bề vì quá cách xa đất liền. Với bao nhiêu gian khó nhọc nhằn của tuổi cắp sách đến trường Tôi đã phần nào thấm thía được sự thiệt thòi của các thế hệ học sinh huyện đảo nhất là các em nhỏ tuổi mầm non và Tôi đã ước mơ sau này sẽ trở thành một giáo viên mầm non để góp chút sức lực của mình giúp các em thơ được học hành tốt hơn, và cuối cùng ước mơ đó cũng trở thành hiện thực.

Ảnh: Cô Lê Thị Hà Trang .Trường Mầm non An Vĩnh -  Xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Tốt nghiệp ngành sư phạm mầm non và được phân công giảng dạy tại trường mầm non An Vĩnh vào năm 2008 đến nay. Mặc dù rất nhiều thiếu thốn khó khăn về cơ sở vật chất, trường lớp không đủ, đồ dùng dạy học còn quá nhiều thiếu thốn nhưng bản thân luôn cố gắng hết sức mình để dạy dỗ các em, ban ngày thì làm việc trên lớp, ban đêm phải thức khuya để làm đồ dùng dạy học, làm đồ chơi cho các em vì ngoài đảo đâu có những thứ đó như trong đất liền, tất cả mọi thứ đều phải tự làm, nhà trường có trang bị nhưng chẳng đáng là bao. Mệt nhọc là thế, vất vả là thế thế có lúc tưởng chừng như mình không đủ sức để tiếp tục nữa. Nhưng nhìn những ánh mắt trẻ thơ long lanh, vui sướng khi cầm trên tay những món đồ chơi cô mới làm mỏi mệt nhọc đều tan biến hết…

Giờ đây, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của ngành và các tổ chức xã hội. Môi trường giáo dục Lý Sơn nói riêng và ngành Mầm non nói chung đã có sự khởi sắc hơn rất nhiều nhưng so với đất liền vẫn còn rất nhiều điều thiệt thòi đối với các em. Vì thế, Tôi cũng như các đồng nghiệp của Tôi vẫn đang từng ngày cống hiến hết sức trẻ của mình để phục vụ cho sự nghiệp giáo dục, xứng đáng là Thanh niên Việt Nam xung kích trong mọi lĩnh vực.

Là một đoàn viên thanh niên, một giáo viên trẻ tâm huyết với nghề. Tôi mong rằng tất cả các đồng chí đoàn viên là giáo viên tham gia chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô giáo năm 2016” hãy cùng nhau đem sức trẻ của mình cống hiến cho đất nước, cho sự nghiệp đào tạo những chủ nhân cho đất nước. Xin cảm ơn tất cả mọi người đã đọc những dòng chia sẻ này. 

Các giáo viên tiêu biểu khác

Thầy Nguyễn Đỗ Quang Liêm
Thầy Phan Văn Diễn
Cô Nguyễn Thị Phương Tâm
Cô Ngô Thị Quyền
Cô Lý Thị Mỹ Linh