Gương giáo viên tiêu biểu

Cô Hoàng Thị Hiếu

Cô Hoàng Thị Hiếu

Trường tiểu học mầm non Hoa Phong Ba, Làng Thanh Niên, Huyện đảo Cồn Cỏ, Tỉnh Quảng Trị

Năm 2004 huyện đảo Cồn Cỏ chính thức được thành lập đây là sự kiện hết sức quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của Cồn Cỏ luôn phát huy truyền thống anh hùng đoàn kết xây dựng huyện đảo ngày càng mạnh mẽ về kinh tế vững chắc về an ninh, quốc phòng, đời sống nhân dân, từng bước được cải thiện. Cồn Cỏ đã và đang khoác trên mình tấm áo nhiều màu sắc của quá trình hội nhập và phát triển.

Ảnh : Cô Hoàng Thị Hiếu. Trường tiểu học mầm non Hoa Phong Ba, Làng Thanh Niên, Huyện đảo Cồn Cỏ, Tỉnh Quảng Trị

Còn nhớ ngày 1 tháng 11 năm 2008 khi nhận quyết định công tác tại đảo Cồn Cỏ, đặt bước chân đầu tiên trên đảo. Trước mắt là hình ảnh đảo đầy vẽ hoang sơ, lạ lẵm. Trong lòng đầy xúc động, muốn cho Tôi muốn khám phá mảnh đất này, bây giờ nghĩ lại trong cuộc sống hiện đại nhiều người vẫn luôn tìm cho mình những nơi phồn hoa đô hội, có đủ điều kiện tốt nhất để sống và làm việc, sao mình lại chọn con đường ra đảo nhỏ thân yêu này. Phương tiện đi lại thì khó khăn, xa gia đình, khí hậu thì không thuận lợi, 4 bề đầy tiếng sóng vỗ nhưng Tôi luôn nghĩ ở đảo cũng như ở đất liền, ở đâu cũng là nhà, cháu nhỏ ở đảo còn chịu nhiều thiệt thòi hơn mình, nhưng các cháu luôn luôn nở nụ cười trên môi, vui tươi hồn nhiên, làm cho Tôi luôn thấy hạnh phúc và ấm áp. Chính vì lẽ đó là động lực giúp cho Tôi vượt qua khó khăn và thử thách để có được ngày hôm nay, Tôi đã có một gia đình nhỏ và hai thiên thần.

Khoảng thời gian 7 năm 9 tháng không phải là khoảng thời gian quá dài, nhưng Tôi luôn luôn cố gắng truyền đạt lại những kiến thức đã học được trên ghế nhà trường cho các cháu. Nhất là cái chữ và nhân cách con trẻ để khi các cháu vào đất liền yên tâm học tập. Dù cuộc sống khó khăn là vậy nhưng được sự quan tâm của lãnh đạo, cơ quan đơn vị, tạo niềm tin cho bản thân Tôi cũng như thanh niên tình nguyện xa đảo phục vụ lập nghiệp, an tâm sinh sống và làm việc.

 

Các giáo viên tiêu biểu khác

Thầy Nguyễn Đỗ Quang Liêm
Thầy Phan Văn Diễn
Cô Nguyễn Thị Phương Tâm
Cô Ngô Thị Quyền
Cô Lý Thị Mỹ Linh