Gương giáo viên tiêu biểu

Cô Đoàn Thị Dung

CHIA SẺ CÙNG THẦY CÔ

Cô Đoàn Thị Dung

Trường Trung Học & Trung Học Cơ Sở Gia Luận - Huyện Cát Hải – Thành Phố Hải Phòng

 Xã Xuân Đàm, Huyện Cát Hải, Thành Phố Hải Phòng

 

Năm 2006, tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm Hóa – Địa ra trường, cô Đoàn Thị Dung giảng dạy tại trường nằm trên địa bàn thuộc xã vùng sâu vùng xa của huyện đảo Cát Hải, bản thân cô và đồng nghiệp gặp không ít khó khăn vào giữa mùa mưa, phải đi bằng đò qua đoạn đường nhựa bị ngập lụt, băng qua cái rét cắt da cắt thịt vào mùa đông của vùng núi để tới trường.

Năm 2011, cô Đoàn Thị Dung lập gia đình, gia đình nhà chồng cũng ở xa trường nên vợ chồng cô ở nhà công vụ của trường để khắc phục việc đi lại. Đến năm 2012, cô sinh cháu đầu lòng, không may cháu thường xuyên ốm đau, phải uống thuốc điều trị lâu dài.

Khó khăn là vậy, nhưng trong quá trình công tác, cô luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của BGH nhà trường, của các đồng chí đồng nghiệp và sự động viên từ gia đình. Để không phụ lòng của Lãnh đạo, của tập thể nhà trường và gia đình, cùng với lòng yêu nghề, trong suốt 10 năm qua, bản thân cô luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Cô Dung luôn tận tình chỉ bảo cho từng em học sinh.

Trong thời gian 5 năm liên tục, cô Dung được công nhận là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở (2011-2016), nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện; 2 lần được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp thành phố xếp loại Giỏi; tham gia tích cực và đạt giải trong các hội thi cấp huyện, cấp thành phố và quốc gia; bồi dưỡng học sinh tham gia thi và đạt giải cấp huyện, cấp thành phố.

Trong quá trình giảng dạy tại trường, cô luôn vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học nâng cao hiệu quả học tập cho học sinh, được học sinh và cha mẹ học sinh tin yêu.

Là đảng viên, cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có lối sống trong sáng, giản dị; luôn gương mẫu trước quần chúng nhân dân. Bản thân cô thấy rằng, nghề giáo là nghề giữ vai trò quyết định trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.

Cô luôn giảng bài cho các em bằng những hình ảnh sinh động.

Nghề giáo giúp đào tạo nên những con người vừa có đức, vừa có tài để cống hiến cho gia đình và xã hội. Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng khẳng định; “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Các thầy cô giáo không chỉ truyền thụ cho học sinh những kiến thức cần thiết cho cuộc sống mà còn dạy học sinh thành người, làm thế nào để trở thành người có phẩm chất đạo đức tốt, dạy cho học sinh làm cho học sinh làm những điều hay lẽ phải, hướng các em tới giá trị Chân – Thiện – Mỹ.

Bác Hồ đã từng nói: “Người thầy giáo tốt là người vẻ vang nhất. Dù tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những người anh hùng vô danh”. Người giáo viên là nhân tố quyết định chất lượng của một nền giáo dục, năng lực và đạo đức nghề nghiệp góp phần to lớn vào sự hưng thịnh của một quốc gia.

Thấm nhuần với lời dạy trên, cô luôn phấn đấu trở thành tấm gương sáng để học sinh noi theo, không ngừng tự học tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng sư phạm, rèn luyện phẩm chất đạo đức đặc biệt là các chuẩn mực đạo đức nhà giáo, góp phần đào tạo nên những nhân cách phát triển toàn diện xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

Các giáo viên tiêu biểu khác

Thầy Nguyễn Đỗ Quang Liêm
Thầy Phan Văn Diễn
Cô Nguyễn Thị Phương Tâm
Cô Ngô Thị Quyền
Cô Lý Thị Mỹ Linh