Tin tức & Sự kiện

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao việc tổ chức chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" để tôn vinh các nhà giáo.

 Tối 15/11, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2018 để tuyên dương 48 thầy, cô giáo tiêu biểu trong dạy dỗ, chăm sóc trẻ khuyết tật. 

Trong đó, người nhiều tuổi nhất là thầy giáo Vy Văn Vọng, sinh năm 1961, giáo viên Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn. Trẻ nhất là cô giáo Đoàn Thị Nhật Phương, Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (Quảng Ngãi) và cô Nguyễn Thị Dang, trường chuyên biệt Hy vọng (Quy Nhơn). Cả hai đều sinh năm 1990.

Chương trình cũng ghi nhận đóng góp của cô Nguyễn Thị Thu Hiếu, giáo viên trường Tiểu học Lê Hồng Phong (Thái Bình), người có thời gian tham gia dạy trẻ khuyết tật lâu năm nhất - 33 năm.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tặng bằng khen cho các thầy cô. Ảnh: Dương Triều

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao việc tổ chức chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" để tôn vinh các nhà giáo. 48 thầy cô được tuyên dương là những tấm gương về tình yêu thương và nghị lực, kiên trì để mỗi giáo viên luôn nhắc mình vượt qua khó khăn, vượt lên chính mình, hoàn thành sứ mệnh dạy dỗ, đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước.

Ông Đam cho rằng dù đã có thêm nhiều trường chuyên biệt, trường học dạy hòa nhập cho trẻ khuyết tật và nhiều giáo viên trẻ lựa chọn công việc này, con số thống kê chỉ có 6 cháu đi học trong số 100 trẻ khuyết tật ở độ tuổi đến trường là còn quá thấp.

"Điều này phải trở thành nội dung rất quan trọng trong đổi mới giáo dục thời gian tới. Việc đưa trẻ khuyết tật đến trường đòi hỏi nỗ lực của cả thầy cô giáo lẫn phụ huynh và học sinh. Chúng ta cần tạo điều kiện, phong trào để tất cả học sinh, thầy cô và phụ huynh nhận thức được phải cùng chung tay. Đây không chỉ là đạo lý, tình cảm, truyền thống của dân tộc mà còn là trách nhiệm", ông Đam nói.

Phó thủ tướng cho rằng các trường phổ thông bình thường cũng cần có quy định từ cơ sở vật chất, lối đi, bàn ghế, chuẩn bị cho các cháu khuyết tật về tâm lý, trang bị kiến thức, kinh nghiệm cho thầy cô về việc này.

Tại chương trình, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong đã tặng bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng nhiều phần thưởng khác cho 48 giáo viên có nhiều cống hiến trong sự nghiệp giáo dục học sinh khuyết tật.

Trước đó, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt, động viên và tặng quà cho các giáo viên. Những thầy cô được tuyên dương cũng đã có buổi gặp mặt chia sẻ tâm tư, nguyện vọng với đại diện Bộ Giáo dục.

 

Chương trình Chia sẻ cùng thầy cô được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tập đoàn Thiên Long triển khai trong năm năm (2015-2019). 

Trước đó trong ba năm 2015, 2016 và 2017, chương trình đã tuyên dương 166 giáo viên công tác tại các trường học điểm lẻ tại 64 huyện nghèo, các trường học trên đảo và các cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng làm công tác dạy học giúp đỡ học sinh đến trường.

Dương Tâm

 Nguồn : https://vnexpress.net

Bình luận

Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)