Tin tức & Sự kiện

Với những hy sinh thầm lặng để giúp đỡ, hướng dẫn tận tình các em học sinh nơi vùng biên cương biết đọc, biết viết, có cuộc sống tốt hơn, 60 chiến sỹ bộ đội Biên phòng Việt Nam đã được vinh danh trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2017.

Chiều 12/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Ban Thanh niên Quân đội và Tập đoàn Thiên Long tổ chức gặp mặt 60 gương chiến sĩ mang quân hàm xanh nâng bước em tới trường trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" 2017.

Các chiến sỹ bộ đội biên phòng Việt Nam được vinh danh tại buổi lễ chia sẻ cùng thầy cô 2017


Ngoài ra, chương trình còn là dịp để tuyên dương 30 học sinh nghèo, vượt khó tại các tỉnh ở Việt Nam, Lào và Campuchia.

Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2017 là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022; triển khai phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi của Hội LHTN Việt Nam và chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

60 chiến sỹ được vinh danh trong chương trình chia sẻ cùng thầy cô năm 2017.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long chia sẻ: Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" là hoạt động nhằm khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện, sẵn sàng cống hiến trong thanh niên; ghi nhận những đóng góp bền bỉ, không ngừng nghỉ của đội ngũ thầy, cô giáo. Những người dành nhiều thời gian, công sức và tâm huyết vượt qua khó khăn, gian khổ, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ; đặc biệt là đóng góp của đội ngũ giáo viên đang công tác tại các vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo - nơi có điều kiện kinh tế, xã hội khó khăn.

Năm 2017, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp Bộ GD-ĐT, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Tập đoàn Thiên Long tổ chức chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" nhằm tuyên dương gương cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên bộ đội biên phòng có nhiều thành tích trong dạy học, vận động học sinh đến trường cũng như xóa mù chữ ở vùng biên giới và hải đảo.

30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tuyên dương tại buổi lễ.

Sau hai năm thực hiện (năm 2015 và 2016), chương trình đã vinh danh 106 giáo viên công tác tại các trường học điểm lẻ tại 64 huyện nghèo và các trường học nằm trên đảo thuộc các huyện đảo và các đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo. 

Nguồn : http://kenh14.vn

Bình luận

Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)