Tin tức & Sự kiện

Không chỉ chia sẻ về những khó khăn trong công tác “gieo chữ”, những chiến sĩ bộ đội biên phòng mong muốn ngành giáo dục dành sự quan tâm hơn nữa, để các em nhỏ vùng cao có điều kiện đến trường.


Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gặp mặt, tuyên dương thầy giáo "mang quân hàm xanh".

Những tấm gương cống hiến thầm lặng

Sáng 13.11, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã gặp mặt cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tiêu biểu và các em học sinh được tôn vinh trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng bằng khen cho 60 cán bộ,
chiến sĩ bộ đội Biên phòng có đóng góp cho sự nghiệp giáo dục 

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng đã gửi lời cảm ơn tới những cán bộ, chiến sĩ biên phòng trên cả nước, đã tích cực tham gia vào công tác dạy học xóa mù chữ cho học sinh vùng sâu, vùng xa, hải đảo của tổ quốc.

Bộ trưởng nhấn mạnh, 60 chiến sĩ được tuyên dương đều là những tấm gương về sự cống hiến thầm lặng cho ngành giáo dục.

Những câu chuyện đẹp về tinh thần vượt khó của những chiến sĩ giáo dục mang quân hàm xanh xứng đáng được xã hội tôn vinh, là tấm gương cho thế hệ trẻ.

Hành trình “gieo chữ” còn lắm gian nan

Cũng tại buổi gặp mặt, các cán bộ chiến sĩ đã có dịp trải lòng, chia sẻ tâm tư với tư lệnh ngành giáo dục.

Thiếu tá Phạm Công Khanh 

Thiếu tá Phạm Công Khanh, cán bộ Đồn biên phòng huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, kể về hành trình hơn 2 năm “cõng chữ lên non” của mình: “Khi nhận nhiệm vụ tại địa phương, tôi nhận thấy sự thiếu thốn của các em nhỏ, từ miếng cơm manh áo cho tới con chữ. Tôi đã đề xuất với cán bộ chỉ huy Đồn mở các lớp xóa mù chữ.

Hành trình mang con chữ lên non còn gian nan lắm, tôi mong muốn nhận được sự chung tay của cả xã hội, để các em nhỏ vùng biên có điều kiện đến trường”.

Thượng tá Nguyễn Hữu Phúc kể về 96 chiếc xe đạp cũ được sửa tặng học sinh

Thượng tá Nguyễn Hữu Phúc, Trưởng ban Vận động quần chúng Bộ đội biên phòng Đắc Lắc cho biết, chứng kiến các em nhỏ không có phương tiện giao thông để đi học, anh và đồng đội đã huy động nguồn lực, trích thu nhập cá nhân để mua tặng 95 xe đạp cũ, tự tay sửa xe cho các cháu có phương tiện đến trường.

Các anh, ngày thực hiện công tác tuần tra, canh gác ở biên giới, tối lại lên lớp dạy học. Các chiến sĩ biên phòng đều không được đào tạo sư phạm, nhưng đã cố gắng truyền đạt kiến thức, bằng tất cả tình yêu thương dành cho trẻ em vùng cao.

Những cá nhân xuất sắc được tuyên dương trong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2017. 

Chia sẻ cùng thầy cô 2017 do Hội Liên hiệp thanh niên VN phối hợp với Bộ GDĐT, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và Tập đoàn Thiên Long tổ chức, nhằm tuyên dương gương cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên bộ đội biên phòng có nhiều thành tích trong dạy học, vận động học sinh đến trường.Lễ tôn vinh 60 thầy giáo mang quân hàm xanh sẽ chính thức diễn ra vào tối nay - 13.11 tại Hà Nội. 

BÍCH HÀ

Nguồn : https://laodong.vn

Bình luận

Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)