Tin tức & Sự kiện

Sáng nay 13/11/2017, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ gặp mặt cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tiêu biểu và các em học sinh tham sự chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2017.


Tham dự buổi gặp mặt có anh Nguyễn Phi Long - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng; ông Nguyễn Đình Tâm, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long; đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và 60 cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tiêu biểu cùng 30 em học sinh được nhận nuôi dạy trong chương trình “Nâng bước em đến trường”.
 
 
Quang cảnh buổi gặp mặt.
 
Nhân dịp này, 60 cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng đã có dịp trò chuyện, trình bày thực tế công tác, những khó khăn trong quá trình hỗ trợ “Nâng bước em đến trường” tại địa phương. Chia sẻ với Bộ Trưởng về những khó khăn, vất vả của mình, thiếu tá Phạm Công Khanh, Đồn biên phòng huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai nói: “Khi nhận nhiệm vụ tại địa phương, tôi nhận thấy sự thiếu thốn của các em nhỏ, từ miếng cơm manh áo cho tới con chữ. Do đó, tôi đã đề xuất với cán bộ chỉ huy Đòn xây dựng kê shoajch giúp đỡ thiết thực cho các em. Trong điều kiện công tác, tôi đã giúp đỡ được cho 6 em học sinh, đứng giảng dạy ở 2 lớp xoá mù chữ. Tôi mong muốn nhận được sự chung tay giúp đỡ, để cho các em có điều kiện đến trường. Đồng thời, tôi cũng mong muốn các cấp lãnh đạo có chính sách quan tâm, triển khai các lớp xoá mù chữ cho đồng bào vùng sâu vùng xa bởi đây là nguyện vọng của rất nhiều đồng bào”.
 
 
Thiếu tá Phạm Công Khanh, Đồn biên phòng huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai chia sẻ tại buổi gặp mặt.
 
Còn với thượng tá Nguyễn Hữu Phúc, Trưởng ban Vận động quần chúng Bộ đội biên phòng Đắk Lắk cho biết: “Trong quá trình công tác ở biên giới, tôi nhận thấy đồng bào nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn, trong đó đặc biệt là công tác giáo dục. Hiện tại, chúng tôi đã tổ chức được 1 lớp xoá mù chữ tại địa bàn. Tuy nhiên, qua quá trình tổ chức lớp, tôi nhận thấy có những vấn đề như sau: hoàn cảnh của các em hết sức khó khăn, không có phương tiện giao thông để đi học dù nhà xa..., “Chứng kiến hoàn cảnh ấy, Thượng tá Phúc đã huy động nguồn lực và trích thu nhập cá nhân để mua tặng 96 xe đạp cũ, tự tay sửa xe cho các cháu có phương tiện đi học”, thiếu tá Phúc nói.
 
Đại diện các em học sinh đang được các thầy giáo biên phòng dạy học, đỡ đầu, em Thò Thị Dính bày tỏ niềm cảm kích và vui mừng khi được đến Hà Nội. Em bày tỏ mong muốn có được một chiếc xe đạp để tới trường. Ước mơ nhỏ bé của em Dính đã khiến tất cả mọi người cảm động.
 
 
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trao Bằng khen cho các cán bộ, chiến sĩ quân hàm xanh có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.
 
Sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các thầy giáo “quân hàm xanh” và các học sinh, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cán bộ, chiến sĩ, những người thầy giáo mang quân hàm xanh và mong các thầy cô tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần to lớn vào sự nghiệp “trồng người”.
 
Cũng theo Bộ trưởng: “Nhiệm vụ của các cán bộ, chiến sĩ không chỉ là bảo vệ biên cương của Tổ quốc, mà còn tham gia các hoạt động giáo dục, chăm lo đời sống của các em thiếu nhi, cụ thể là chương trình “Nâng bước các em tới trường” mà đây cũng là một cơ hội rất tốt để các các cán bộ, chiến sĩ có điều kiện đi sâu hơn vào đời sống đồng bào và là cơ hội để các cháu có điều kiện được học tập, được trau dồi kiến thức, cũng như kỹ năng.... Các thầy không chỉ làm công việc “cõng con chữ” mà còn góp phần thiết thực đào tạo ra một thế hệ giàu tình yêu đất nước và đoàn kết để bảo vệ biên cương Tổ quốc”. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói.
 
Đồng thời Bộ trưởng cũng khẳng định: Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với các ngành liên quan hỗ trợ các thầy về chương trình và sách giáo khoa để các thầy thực hiện công việc dạy học để công việc hỗ trợ giáo dục của các thầy có được hiệu quả cao hơn.
 
 
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long, Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng trao Bằng khen cho các đại biểu.
 
Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long chia sẻ về chương trình tuyên dương các cán bộ, chiến sĩ tại Hà Nội: “Đây là năm thứ 3 chúng tôi tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”. Bên cạnh nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao cho là bảo vệ Tổ quốc, các đồng chí bộ đội biên phòng đã đóng góp sức mình cho công cuộc giáo dục đào tạo ở những địa bàn khó khăn. Nhờ sự giúp đỡ, vào cuộc của lực lượng bộ đội biên phòng, công tác giáo dục đào tạo ở những địa phương vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo đã có những đổi mới. 
 
Trung ương Đoàn, Trung ương Hội mong muốn, thông qua chương trình này, các bạn học sinh, thế hệ trẻ cũng hiểu, chia sẻ và sẽ noi theo, tiếp tục có những cống hiến giống như các thầy cô. Đồng thời, hi vọng tại buổi gặp gỡ lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ là cơ hội để các thầy, cô chia sẻ những tâm tư nguyện vọng cùng những kinh nghiệm, hiến kế để Bộ có những cơ chế chính sách hỗ trợ cho học sinh vùng cao...
 
 
 
Tặng quà cho các cháu thiếu nhi.
 
Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo. Ngoài ra, Bộ trưởng cũng tặng quà cho 30 em học sinh đang được các cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ trong chương trình “Nâng bước em tới trường”.
 
Chiều nay, vào lúc 14h30, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ gặp mặt các chiến sĩ bộ đội biên phòng tiêu biểu được chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017 vinh danh.
 
Hải Đăng
Nguồn : http://thanhgiong.vn

Bình luận

Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)