Gương giáo viên tiêu biểu

Thầy Lê Đình Thường

Thầy Lê Đình Thường

18 năm vượt khó “cắm bản” của thầy giáo vùng cao

Sinh năm 1977, thầy giáo Lê Đình Thường đã có hơn 18 năm vượt qua mọi trở ngại, đem “con chữ” đến với các em học sinh huyện nghèo vùng cao Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam để hoàn thành sứ mệnh “trồng người” thiêng liêng.

Năm 1997, sau khi ra trường, thầy giáo Lê Đình Cường được phân công công tác tại trường THCS Phước Thành ở xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. Nơi thầy công tác là xã đặc biệt khó khăn của huyện nghèo Phước Sơn theo diện Nghị quyết 30A của chính phủ. Để đem “con chữ” đến cho các em học sinh nơi đây, thầy cũng như hàng nghìn “giáo viên cắm bản” khác đã hy sinh tuổi trẻ, vượt qua những khó khăn trở ngại của cuộc sống thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần.

Thầy ngược núi vào những bản làng nghèo khó, cách trở giao thông, thông tin liên lạc; sống và giảng dạy trong những khu nhà tạm từ tranh tre vách nứa… thậm chí nhường cơm sẻ áo, làm những công việc đưa đón, chăm lo bữa ăn giấc ngủ cho học sinh. Nếu không có tình yêu thương học sinh, tận tâm với nghề thì thầy khó có thể vượt qua khó khăn trong sự nghiệp “trồng người” ở vùng cao gian khổ này. Dần dần những nỗ lực của thầy và các đồng nghiệp cũng được bà con dân bản, chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá cao.

Trong những năm gần đây, được sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước, hệ thống giáo dục ở huyện nghèo Phước Sơn về cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu học tập của nhân dân. Các em học sinh trong độ tuổi đi học đều được cắp sách tới trường, được vui chơi và học tập để nuôi dưỡng những ước mơ trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Sau 18 năm gắn bó giảng dạy ở mảnh đất vùng cao này, nhờ nỗ lực phấn đấu, cống hiến không biết mệt mỏi cho giáo dục tại địa phương, thầy Lê Đình Thường đã được công nhận danh hiệu “Lao động tiên tiến” năm 2012, 2013; “Giáo viên dạy giỏi” cấp huyện năm 2012; “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” năm 2014… Đó là những ghi nhận xứng đáng cho thời gian, công sức và tâm huyết của thầy đối với “cắm bản”, “cắm trường” vì sự nghiệp giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ với mong ước góp phần tạo dựng tương lai tốt đẹp hơn cho các em học sinh vùng cao.

Các giáo viên tiêu biểu khác

Cô Trần Thị Bình
Thầy Lường Văn Thọ
Thầy Lò Văn Xuân
Cô Lò Thị Hằng
Cô Tạ Thị Thanh Huyền