“Chia sẻ cùng thầy cô” 2020: Tuyên dương giáo viên là người dân tộc thiểu số

21/08/2020, 09:10 AM

(CTG) Sáng nay 13/8/2020, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long phát động chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2020. Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam dự và chủ trì.

Tham dự chương trình có anh Nguyễn Tường Lâm, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên – Bộ GD&ĐT; ông Đinh Xuân Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền - Ủy ban Dân tộc; ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long; cùng đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam…

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Chia sẻ tại họp báo, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn khẳng định, chính các thầy cô giáo người dân tộc thiểu số là nhân vật truyền cảm hứng, tấm gương để chia sẻ cùng các thầy cô khác. “Lâu nay chúng ta tiếp cận các thầy cô người dân tộc thiểu số, miền núi từ khía cạnh là đối tượng cần được chăm lo, hỗ trợ. Nhưng trên thực tế, có nhiều tấm gương người dân tộc thiểu số rất giỏi giang, vượt lên khó khăn, đóng góp tích cực cho quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung, cũng như hoạt động giáo dục-đào tạo nói riêng, trong đó có nhiều tấm gương các thầy cô giáo đang trong độ tuổi thanh niên”, anh Tuấn nhấn mạnh.

“Ngoài hồ sơ do Hội LHTN Việt Nam các tỉnh, thành phố đề cử, Ban Tổ chức còn đề nghị các tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan thông tấn, báo chí giới thiệu các thầy, cô giáo có thành tích tiêu biểu, xuất sắc phù hợp với tiêu chí chương trình năm nay” anh Nguyễn Anh Tuấn nói.

Sau 05 năm triển khai, Chương trình đã tuyên dương 277 thầy giáo, cô giáo công tác ở các trường học điểm lẻ tại 64 huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ; các huyện đảo, xã đảo; thầy giáo mang quân hàm xanh là các sỹ quan, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng; các thầy giáo, cô giáo dạy học sinh khuyết tật và các thầy giáo, cô giáo dạy học sinh dân tộc thiểu số.

Các thầy giáo, cô giáo được tuyên dương là những người có những cống hiến bền bỉ, không ngừng nghỉ, những người đã dành nhiều thời gian, công sức và tâm huyết vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo nơi có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn...Chương trình nhận được sự quan tâm sâu sắc của đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước và toàn thể xã hội.

Tiếp nối những thành công đó, năm 2020, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”, sẽ tuyên dương các giáo viên là người dân tộc thiểu số đang trực tiếp dạy học cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

Các giáo viên được tuyên dương phải là người có đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật; có trình độ chuyên môn, có khả năng truyền cảm hứng trong công tác dạy học được phụ huynh, nhà trường, các cơ sở giáo dục và xã hội ghi nhận; thời gian tham gia công tác dạy học trực tiếp tối thiểu là 03 năm. Chương trình sẽ ưu tiên các thầy giáo, cô giáo là người dân tộc thiểu số có quy mô dân số dưới 10.000 người; giáo viên có hoàn cảnh khó khăn; giáo viên có thời gian giảng dạy lâu năm; giáo viên trẻ tình nguyện lên vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn dạy học và có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác giáo dục.

Mỗi thầy, cô giáo được tuyên dương tại chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2020 sẽ nhận Bằng khen của T.Ư Hội LHTN Việt Nam, một sổ tiết kiệm trị giá mười triệu đồng và nhiều phần thưởng giá trị của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc.

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2020 sẽ nhận hồ sơ xét tuyên dương từ ngày 13/8/2020 đến hết ngày 13/10/2020.

Hồ sơ gửi về Văn phòng Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Bìa hồ sơ ghi rõ: Tham gia chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”năm 2020).

Dự kiến, lễ tuyên dương chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2020 sẽ diễn ra vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 tới đây tại Thủ đô Hà Nội.

BTC tặng hoa lãnh đạo Tập đoàn Thiên Long.

Ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long chia sẻ: những giáo viên đang ngày ngày giữ vững vai trò “người lái đò” đưa học sinh đến chân trời tri thức trong thời đại công nghiệp 4.0 chính là một thế hệ thầy cô mới.

“Họ là những đại diện tiêu biểu của ngành giáo dục, có tinh thần khai phóng, sẵn sàng đón nhận cái mới trong giáo dục, không ngừng cập nhật thông tin và áp dụng công nghệ trong dạy và học; luôn có sáng kiến, sáng tạo, mô hình, công trình nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, rèn luyện, nâng bước học trò”, ông Hào nói.

Đây là hoạt động thiết thực triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) hàng năm.

Hải Đăng

Các tin khác

Bản tin về chương trình họp báo Chia Sẻ Cùng Thầy Cô năm 2020 - VTV1
21/08/2020
Bản tin về chương trình họp báo Chia Sẻ Cùng Thầy Cô năm 2020 - VTV1
Bản tin về chương trình họp báo Chia Sẻ Cùng Thầy Cô năm 2020 - Hà Nội TV
21/08/2020
Bản tin về chương trình họp báo Chia Sẻ Cùng Thầy Cô năm 2020 - Hà Nội TV
Nhiều điểm mới trong chương trình 'Chia sẻ cùng thầy cô 2020'
21/08/2020
Hôm nay (13/8), Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy Ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long đã tổ chức Họp báo Chương trình 'Chia sẻ cùng ...
Sẽ xây nhà công vụ cho giáo viên trong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô
21/08/2020
Tại buổi họp báo chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” , anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, cho biết, chương trình sẽ xây ...
Sẽ tuyên dương 63 giáo viên người dân tộc thiểu số
21/08/2020
SVVN - Sáng 13/8, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp cùng Bộ GD - ĐT, Ủy Ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long tổ chức họp báo Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” ...
Sẽ tuyên dương 63 giáo viên người dân tộc thiểu số
17/08/2020
SVVN - Sáng 13/8, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp cùng Bộ GD - ĐT, Ủy Ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long tổ chức họp báo Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” ...
Những tấm gương 'gieo chữ' can đảm
11/12/2019
5 năm đồng hành và tổ chức chương trình Chia sẻ cùng thầy cô, ông Nguyễn Đình Tâm, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long cho biết đã chứng kiến rất nhiều câu chuyện về ...
Về tây đô thăm cô giáo Khmer hai mươi năm “nặng lòng” tiếng mẹ đẻ
22/10/2019
Ngày 11/10 vừa qua, Ban tổ chức chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô đã tiến về Cần Thơ – nơi được mệnh danh là Tây Đô, thủ phủ kinh tế, văn hóa xã hội, và giáo ...
Hơn 50 bài dự thi đầu tiên đã gửi về cuộc thi sáng tác ca khúc “Chia Sẻ Cùng Thầy Cô”
18/10/2019
Bằng các ca từ và giai điệu phong phú, các tác giả mong muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tri ân những đóng góp của thầy cô giáo trong toàn xã hội nhân dịp kỷ ...